Bánh trung thu, món quà đoàn viên

Bánh trung thu đã trở thành một món ăn quen thuộc vào mỗi ngày trăng rằm tháng 8 hàng năm tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là các nước vùng Á Đông. Tuy ngày ngay, chiếc bánh trung thu truyền thống không còn được ưa chuộng như trước, nhưng đây vẫn là một món quà ý nghĩa dành tặng cho gia đình, bạn bè và người thân.

Bài viết này, http://banhtrungthugiasi.vn/ sẽ dành để giúp bạn hiểu hơn về chiếc bánh trung thu cùng ý nghĩa đoàn viên của nó nhé.

Vì sao bánh trung thu được xem là món quà đoàn viên?

Tìm hiểu về bánh trung thu.

Bánh trung thu là tên gọi mà người Việt danh cho chiếc bánh nước nhân ngọt thường hay được dùng vào ngày tết Trung Thu.

Phần vỏ bánh trung thu truyền thống thường làm từ bột mì, bột gạo, bột gạo nếp, được làm chín bằng lò nướng hay lò hấp. Phần nhân bánh chủ yếu được làm từ đậu xanh, mứt, xá xíu, lạp xưởng, trứng muối, hạt sen, hạt dưa,…

Lịch sử về ý nghĩa đoàn viên.

Bánh trung thu xuất xứ từ Trung Quốc và được truyền bá qua các nước phương Đông, nhất là các nước lận cận như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Việt Nam của chúng ta.

Một trong những sự tích phổ biến nhất cho ý nghĩa đoàn viên của bánh trung thu là vào thời kì cuối triều đại nhà Nguyên, khi vị lãnh tụ là Chu Nguyên Chương và Lưu Bá Ôn dẫn đầu phong trào khởi nghĩa chống lại thống trị áp bức nhân dân.

Vào giai đoạn ấy rất khó để truyền thông tin bí mật, nên mọi người đã tạo ra chiếc bánh hình tròn, nhét tờ giấy ước định thời gian khởi nghĩa là đêm trăng rằm tháng 8 âm lịch. Sau khi phong trào chiến thắng, chiếc bánh trung thu ra đời từ đó để kỉ niệm và mừng cho ngày đại lễ ấy, khi những người lưu lạc khắp nơi có thể tìm về và đoàn tụ với gia đình sau áp bức.

Từ đó về sau, chiếc bánh trung thu tròn đầy mang đến đúng nghĩa viên mãn, đoàn viên, nhất là dù khó khăn thế nào trong cuộc sống thì chúng ta vẫn luôn có sự đùm bọc và giúp đỡ từ gia đình, như vị ngọt bên trong của mỗi chiếc bánh.

Ngày nay

khi nhiều kiểu dáng và nguyên liệu của bánh trung thu được thay đổi để phù hợp với thị hiếu của giới trẻ thì hương vị bánh truyền thống cùng ly trà xanh vẫn luôn đọng lại trong kí ức của mỗi người.

Chính vì thế, thương hiệu bánh trung thu Givral là một trong số ít các thương hiệu bánh trung thu hiện nay kết hợp giữa các hình thức truyền thống lẫn hiện đại trong mỗi mẻ bánh được làm ra. Những hương vị thơm ngon, đa dạng cùng các kiểu dáng bánh khác nhau luôn được Givral cập nhật mỗi khii trung thu đến. Bạn có thể lựa chọn và tìm được những món quà tương ứng với từng sở thích của gia đình và bạn bè tại đây http://banhtrungthugiasi.vn/banh-givral/