Cách lắp đặt bồn rửa chén đá nhân tạo trên mặt đá ốp bếp

Hiện nay, các không gian nhà bếp hiện đại thường được chủ nhà lựa chọn loại đá ốp bếp với nhiều loại đá với màu sắc đa dạng. Thường thì người ta chỉ sử dụng hai loại đá với tính năng phù hợp, đảm bảo vẻ dẹp của chúng suốt thời gian sử dụng là đá hoa cương và đá nhân tạo.

Việc ốp đá bếp phải cân nhắc các chi tiết cạnh, bo cạnh đơn, không cạnh hay ghép cạnh,… Cũng trong giai đoạn này, bạn phải quyết định loại bồn rửa mà bạn sử dụng. Trong đó, gia chủ thường chọn các loại bồn rửa chén đá nhân tạo, vừa phù hợp khi gia công trực tiếp với mặt bàn, đảm bảo thẩm mỹ, tiện lợi cùng chi phí lắp đặt.

bồn rửa chén

Bồn rửa chén bằng đá nhân tạo là gì?

Bồn rửa chén bằng đá nhân tạo được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến, với thành phần chủ yếu từ bột đá nhân tạo, không hàn, không nối, đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn cao nhất và an toàn đối với thực phẩm, không độc hại với người sử dụng.

Bồn rửa chén bằng đá nhân tạo có những ưu điểm như không thấm nước, bám bẩn, không bám dầu mỡ, không bị nấm mốc, độ bền cao, không bị ăn mòn bởi chất hóa học và chịu được các tác nhân như cắt, khía,…

bon rua chen

Cách lắp đặt phổ biến bồ rửa chén đá nhân tạo trên mặt đá ốp bếp

Umdermount sinks – Chậu đặt âm bàn

Đây là hình thức lắp đặt phổ biến hiện nay giữa bồn rửa chén nhân tạo với mặt đá ốp bếp vì tính thẩm mỹ nhưng dễ dàng lau chùi. Bồn rửa được đặt âm vào mặt đá, tạo sự xuyên suốt cho toàn bộ mặt bàn.

Với hình thức lắp đặt này, chi phí gia công mặt bàn sẽ cao hơn do chi tiết cạnh quanh chậu phải được bo, vát, đánh bóng kĩ càng hơn. Việc lựa chọn góc cạnh cũng đơn giản hơn không cần các chi tiết cạnh giật cấp phức tạp.

Intergral sinks

Đây là hình thức ít thấy ở Việt Nam. Các loại bồn rửa chén đá nhân tạo thường được đặt cùng khi thiết kế, gia công mặt ốp đá đá nhân tạo. Đây là sự thống nhất tuyệt đối trong thiết kế. Hình thức này khá độc đáo, không phổ biến ở nước ta, song hiện nay nhiều hộ gia đình khá giả đều đang hương tới để không gian phòng bếp trở nên đẳng cấp và hiện đại hơn.