Chung tay bảo vệ môi trường nước

Đời sống con người ngày càng phát triển với nhiều lợi ích, sự tiện dụng từ các thiết bị, máy móc phát minh hiện đạiNhưng đó cũng là lí do khiến môi trường sống bị ảnh hưởng bị chính những vật do con người tạo ra và một phần cũng là do ý thức kém của một bộ phận người dân trong xã hội hiện nay.

 

moi truong nuoc

Trong đó ô nhiễm nguồn nước gây ảnh hưởng vô cùng to lớn đến sinh hoạt cũng như là chất lượng sống của mọi người.

 

Nguyên nhân gây ô nhiễm

  • Do ý thức của con người:

Do một số người dân xả rác ra cống rãnh gây tắc nghẽn khiến khi mưa to làm nước không có chỗ thoát và dâng lên cao có khi tràn vào nhà dân gây ô nhiễm môi trường sống của nhiều gia đình.

  • Sự phát triển của công nghiệp:

Việc gia tăng nhiều nhà máy, xí nghiệp làm lượng nước cung cấp cho sản xuất và sinh hoạt tăng lên nhiều.

Nhưng nếu không lắp đặt các bể phốt và không hút bể phốt định kì thì sẽ khiến không khí trong nhà có mùi khó chịu và lâu dần các nguồn nước cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Việc xả nước thải sản xuất từ các nhà máy, khu chế xuất khu công nghiệp chưa được xử lý vào sông rạch, ao hồ gây ô nhiễm nước.

 

 

Các biện pháp bảo vệ nguồn nước

Trước hết các bạn có thể làm những việc đơn giản như không xả rác bừa bãi, luôn đăng kí các dịch vụ hút bể phốt tại hà đông để làm sạch môi trường sống cho chính mình.

Còn đối với các công ty doanh nghiệp nên xây dựng các mô hình sử dụng nước tiết kiệm, tăng cường thiết bị trong giám sát hoạt động khai thác nước, xả nước thải vào nguồn nước.

Các công ty doanh nghiệp cũng nên tổ chức các buổi dọn dẹp bảo vệ môi trường cho nhân viên của mình.

Vừa giúp môi trường sạch đẹp lại mang cho công ty bộ mặt thân thiện đáng trân trọng so với nhiều công ty khác, đây cũng xem là một hình thức quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả.

Tăng cường giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân bằng nhiều hình thức tuyên truyền.   

Đối với các em học sinh sinh viên nên làm các buổi trò chuyện, cùng nhiều trò chơi khiến các em thích thú và ghi nhớ thực hành.

Và nhà nước cần có chế tài xử phạt thật nặng và nghiêm minh đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi phá hoại môi trường, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

 

nuoc

Lợi ích khi nguồn nước sạch sẽ

Chỉ từ những hành động nhỏ của từng cá nhân riêng rẽ sẽ góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường sống của cả cộng đồng và phát triển lớn lên thành toàn thế giới.

Giúp môi trường sống sạch sẽ hơn cùng các dịch vụ hut be phot tai ha noi, dọn dẹp môi trường sống của trường học công ty,…

Khi sống trong môi trường sạch thì sức khỏe của bạn và người thân cũng được đảm bảo đặc biệt là khi nhiều loại vi khuẩn mới với độ nguy hiểm cao xuất hiện ngày càng nhiều.

Và khi sức khỏe được nâng cao thì hiển nhiên các bạn sẽ làm việc gia tăng chất lượng cuộc sống của bản thân và làm giàu cho đất nước Việt Nam.

Hãy chung tay bảo vệ môi trường để mang lại nhiều điều tốt đẹp cho bản thân và nước nhà xã hội.