Là con gái, bạn đã biết cách đi du lịch một mình chưa?

Không ai tắm hai lần trên một dòng sông’ – Đừng để hội trôi vuột khỏi tay, đừng để thanh xuân trôi qua lãng phí

Từ lâu khái niệm “du lịch một mình” chẳng còn mấy xa lạ đối với các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn muốn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn cũng như khẳng định bản thân và nhận ra được sự mạnh mẽ của bản thân.

Trải nghiệm du lịch một mình chắc chắn là trải nghiệm quý giá nhất mà bất kì sách truyện, phim ảnh nào có thể mang đến cho bạn cảm xúc, bài học chân thực được như vậy. Thế nhưng, đối với những bóng hồng, hãy ghi nhớ các chú ý sau để tự tin nói rằng: “Là con gái, đi du lịch một mình thật tuyệt”

  1. Trang phục quá hở hang

Khi đi du lịch, cần thiết nhất là chuẩn bị những bộ cánh thật thoải mái, gọn gàng. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu về những phong tục về quần áo ở những điểm sắp đến cho phù hợp. Điều này không chỉ thể hiện sự tôn trọng văn hóa, mà còn giúp bạn không quá nổi bật, tránh những thành phần bất hảo khi ở nơi xa lạ một mình.

  1. Không phương án dự phòng

Bạn không thể chắc chắn được những vấn đề bất trắc có thể xảy ra đâu! Hãy có những “kế hoạch B” cho chuyến đi của mình thật hoàn hảo nhé!

  1. Để người khác biết địa chỉ bạn đang nghỉ lại

Hẳn nhiên là bạn sẽ phải đề phòng không tiết lộ cho người bạn mới quen nơi nghỉ lại của mình. Đặc biệt không nên để cho người khác biết bạn đang ở một mình.

  1. Mang trang sức lấp lánh

Cô nàng nào chẳng muốn mình luôn xinh đẹp? Đặc biệt là khi đi du lịch, được chụp hình, được gặp nhiều bạn mới. Tuy nhiên, không nên mang những đồ trang sức sáng lấp lánh hoặc giá trị cao, nếu không bạn sẽ dễ dàng trở thành mục tiêu cho trộm cướp hay móc túi.

  1. Mở cửa phòng ngay khi người gọi

Chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ quên bài học thuở nhỏ của ba mẹ: “không bao giờ mở cửa cho người lạ vào nhà!” Tất nhiên ở một nơi xa lạ, đất khách quê người, bạn gái cũng chẳng muốn bất trắc gì có thể đe doạ an toàn của mình đúng không nào?

  1. Nhận đồ ăn từ người lạ

Có vô số lời cảnh báo về thức ăn có thể bị tẩm thuốc mê, thuốc ngủ, … Và hãy chắc chắn rằng bạn có đủ tỉnh táo với những lời mời ngọt ngào từ những người bạn mới quen nhé!

  1. Để những nỗi sợ trên khiến bạn không dám đi một mình

“Cuộc sống bắt đầu khi bạn dám bước khỏi vùng an toàn của mình”

Chẳng có gì tuyệt vời hơn việc trực tiếp đến thăm Paris, chụp ảnh check-in ở tháp Eiffel, chèo thuyền trên sông Venice hay thậm chí đi phượt Việt Nam… và mang về những món đồ nhỏ xinh mang đậm chất những điểm đến của mình, đúng không nè?

du lịch paris
Palais du Louvre

Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sang cho một chuyến đi chơi thật tuyệt vời với đầy những trải nghiệm thật thú vị bạn nhé. Dám cá rằng du lịch