Làm sao để nhận biết doanh nghiệp ma?

Hiện nay có rất nhiều người muốn mở công ty doanh nghiệp kinh doanh bồn rửa chén, máy massage hay các loại hình dịch vụ như xây dựng thiết kế phòng khách đẹp với đèn trang trí,…

Ngoài ra khi kinh doanh mọi người thường sẽ liên kết với nhiều doanh nghiệp khác để làm ăn.

Vậy làm sao để nhận biệt đâu là công ty uy tín đâu là công ty ma?

Loại hình doanh nghiệp:

Trước khi kí kết làm ăn với một công ty nào đó bạn nên chú ý tới loại hình doanh nghiệp của công ty đó.

Với những công ty ma họ thường chọn thành lập công ty TNHH hoặc doanh nghiệp tư nhân do hai loại hình này có hình thức đăng ký công ty bình dương dễ dàng, dễ trốn pháp luật.

Ngành nghề kinh doanh:

Những doanh nghiệp ma thường sẽ chọn những ngành nghề không phải đăng kí vốn pháp định hoặc không bắt buộc có chứng chỉ ngành nghề như bất động sản, du lịch, thương mại, dịch vụ tổng hợp,… để dễ dàng trốn tránh pháp luật và bỏ trốn khi bị phát hiện.

Cơ quan làm việc:

Hiển nhiên với những công ty ma thì những địa điểm hẻm hóc, nơi người dân có trình độ dân trí thấp sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Họ thường di chuyển ra những địa phương khác xa nơi họ ở và đăng kí kinh doanh bình dương – www.thanhlapcongtybinhduong.com.

Đồng thời chúng sẽ thường xuyên thay đổi địa điểm để tránh sự kiểm tra của nhà nước pháp luật và giúp thuận tiện trong việc bỏ trốn.

Quy trình hoạt động:

Đối với các công ty dỏm này thành thường sẽ hoạt động trong thời gian ngắn để tránh bị phát hiện.

Chúng sẽ giải thể công ty và bỏ trốn ngay khi lừa được một công ty doanh nghiệp nào đó và di chuyển đến nơi khác và thành lập công ty mới tiếp tục lừa đảo mọi người.

Hình thức thanh toán:

Khi các bạn để ý thấy công ty mình đang hợp tác không có tài khoản ngân hàng cụ thể, chủ yếu muốn thực hiện các giao dịch bằng tiền mặt thì bạn nên cẩn thận suy xét lại.

Bởi lẽ chúng thường làm vậy để tránh việc phải đụng đến pháp luật trong quá trình làm việc.