Những lưu ý khi thiết kế sân vườn cho du lịch

Khi guồng quay cuộc sống trở nên đầy khắc nghiệt và vội vã, con người sẽ dễ dàng trở nên mệt mỏi và căng thẳng. Những lúc như thế, con người sẽ có khao khát và mong muốn được thư giãn, nghỉ dưỡng, hòa mình với không gian thiên nhiên. Hiểu được điều đó, các khu du lịch, resort xuất hiện ngày càng nhiều.

Các không gian này có xu hướng lựa chọn các thiết kế sân vườn cho du lịch xanh mát, rộng rãi, đáp ứng nhu cầu cần nghỉ dưỡng của du khách. Tùy thuộc vào đối tượng, phong cách và mục tiêu mà mỗi khu du lịch sẽ lựa chọn những phong cách thiết kế sân vườn cho du lịch phù hợp.

thiet-ke-san-vuon

 

  • Các đặc điểm của thiết kế sân vườn cho du lịch

 

Cách xa với cuộc sống vốn bộn bề, con người với mục đích nghỉ dưỡng có thói tìm đến những khu du lịch rộng rãi, yên tĩnh và có nhiều cây xanh. Hiểu rõ điều đó, các nhà thiết kế sân vườn cho du lịch thường lựa chọn các bối cảnh tự nhiên, tựa đồi, núi hay tựa biển với không gian mênh mông, bát ngát.

Kiểu thiết kế sân vườn cho du lịch thường có diện tích rộng, sở hữu quang cảnh đẹp, thơ mộng. Tùy vào phong cách của từng nơi mà các nhà thiết kế sân vườn cho du lịch sẽ chọn một tông màu riêng, đặc trưng cho khu du lịch của mình. Kết hợp với các gam màu tối giản như trắng, đen hay vàng nhạt, đồng bộ cùng với quang cảnh thiên nhiên thoáng đãng, là đặc điểm chung của loại hình thiết kế sân vườn cho du lịch này.

san-vuon

 

  • Những lưu ý khi thiết kế sân vườn cho du lịch :

 

Dù với bất cứ mục đích nào, thiết kế sân vườn cho du lịch cũng cần phải đảm bảo các yếu tố cần thiết. Đầu tiên phải kế đến là loại đất sử dụng. Đất dùng trong thiết kế sân cho vườn du lịch cần phải là loại đất đặc biệt, không nên quá thấm nước.

Ngoài đất, cỏ cũng là yếu tố mà các nhà thiết kế sân vườn cho du lịch cần lưu ý. Cỏ ở khu du lịch nên được cắt tỉa và chăm sóc cẩn thận. Và trên hết, vì diện tích của các thiết kế sân vườn cho du lịch thường rất rộng, các kiến trúc sư cần lưu ý mức độ an toàn, đề phòng bất cứ trường hợp bất trắc nào xảy ra.